Đánh giá cơ hội đầu tư đất nền, thổ cư quận Long Biên

Giá đất nền, thổ cư trung bình tại Long Biên trong tháng 4 đạt 39,5 triệu/m2, cao nhất trong số các quận ngoại thành Hà Nội. Lượng tin đăng rao bán và lượt tìm kiếm đất nền khu vực này cũng tăng mạnh thời gian gần đây. Đầu tư đất nền Long Biên thời điểm này có nhiều cơ hội?

Nằm ở cửa ngõ phía Đông Hà Nội, kết nối với trung tâm thủ đô qua cầu Long Biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, quận Long Biên có vị trí rất gần phố cổ Hà Nội, gần nhất trong tất cả các quận ngoại thành. Hơn nữa, đây cũng là vị trí cận kề các tỉnh công nghiệp lớn nhất của phía Bắc và Đông Bắc: Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Ninh…
Mặc dù sở hữu lợi thế về vị trí nhưng do kết nối giao thông vào trung tâm còn hạn chế và tâm lý “ngại qua sông” nên so với các quận ven đô khác như Hoài Đức, Hà Đông… bất động sản Long Biên gần như không có đột phá. Tuy nhiên, từ cuối tháng 9/2017, khi Hà Nội có chỉ đạo mở rộng phát triển thành phố về phía Đông với việc triển khai thực hiện 4 cây cầu bắc qua sông Hồng, sông Đuống và giai đoạn 2 cầu Vĩnh Tuy, cùng với Đông Anh và Gia Lâm, bất động sản Long Biên thu hút sự quan tâm của giới đầu tư, đặc biệt là đất nền, thổ cư.
Theo báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2019 của Bất động sản, Long Biên là một trong ba địa bàn được quan tâm nhiều nhất về đất nền thời gian qua, sau hai quận Hà Đông và Đông Anh. Lượng tìm kiếm đất nền, thổ cư tại khu vực này nhìn chung có xu hướng tăng, đặc biệt từ đầu năm đến nay. 
Cụ thể, sau khi sụt giảm vào tháng 1/2019, bắt đầu từ tháng 2, lượng tìm kiếm tăng 11,8%, đỉnh điểm là tháng 3 với mức tăng 64,6%. Trong tháng 4, mức độ quan tâm giảm nhẹ nhưng vẫn cao hơn nhiều so với quý cuối 2018 và 2 tháng đầu năm. 
đất thổ cư Long Biên
Cùng với mức độ quan tâm của người dùng, lượng tin đăng rao bán đất nền, thổ cư quận Long Biên cũng tăng khá mạnh, cho thấy thị trường này đang rất có sức hút với người mua và nhà đầu tư.
Theo đó, lượng tin đăng rao bán đất nền, thổ cư quận Long Biên trong tháng 3/2019 tăng 75,1% so với tháng 2 và tiếp tục tăng thêm 5% trong tháng 4/2019. So với quý cuối năm 2018, trong các tháng đầu năm nay, tổng lượng tin đăng ở khu vực này tăng rõ rệt.
tin đăng đất thổ cư
Về giá bán, theo dữ liệu trực tuyến của Bất động sản, giá đất nền, thổ cư trung bình ở quận Long Biên trong quý 1 đạt 39 triệu/m2, tại thời điểm tháng 4 là 39,5 triệu/m2. Đây là mức giá trung bình cao nhất trong số các quận ngoại thành Hà Nội. Thời gian qua, giá bán đất nền, thổ cư tại Long Biên vẫn diễn biến theo xu hướng tăng lên, dù biên độ tăng thấp hơn Hà Đông hoặc Đông Anh.
giá đất thổ cư Long Biên
Giá đất tăng liên tục, lượng người dùng quan tâm và nhu cầu rao bán lớn, vậy đất nền, thổ cư Long Biên có hấp dẫn đầu tư?
Trả lời cho câu hỏi này, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó TGĐ Bất động sản đưa ra một số phân tích.
Trước hết, đặt trong đối trọng với khu phía Tây Hà Nội, tức quận Hà Đông, Long Biên đang là vùng phát triển mới. Dù có nhiều đặc điểm địa lý tương đương (dân số, diện tích) nhưng trong những năm qua, nhà đất Long Biên không được sôi động như Hà Đông bởi cơ sở hạ tầng kém phát triển hơn, đặc biệt là vị trí “cách sông”.
Tuy nhiên, cũng do trải qua nhiều đợt sốt nóng, khu vực phía Tây hiện còn ít dư địa tăng giá vì mặt bằng giá tại đây hiện đã quá cao, nguồn cung khan hiếm hoặc có quá nhiều dự án. Chẳng hạn, dọc tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài hiện mật độ dự án dày đặc, tầm 40 dự án trong 1-2 km. Do đó, dư địa tăng giá của Hà Nội sẽ chuyển từ khu phía Tây sang phía Bắc hoặc phía Đông thành phố, đây cũng là hai hướng phát triển trong tương lai. Điểm nghẽn duy nhất của Long Biên hiện nay là vấn đề cơ sở hạ tầng, nên chỉ cần giải quyết tốt thì đây sẽ là địa điểm đầu tư tiềm năng.
Còn nếu so sánh với Đông Anh, hiện tại đây là một điểm nóng về đất nền, được nhiều nhà đầu tư săn đón. Thực tế, địa bàn Đông Anh cũng từng xảy ra nhiều đợt nóng sốt giá đất hơn so với Long Biên, bởi khu vực này được đầu tư hạ tầng khá hoàn chỉnh, nhất là sau khi thông cầu Nhật Tân – tuyến giao thông huyết mạch nối Đông Anh với trung tâm Hà Nội. Long Biên có lợi thế gần trung tâm hơn nhưng Đông Anh lại là khu vực được đầu tư nhiều dự án lớn, áp lực giao thông cũng không quá lớn, hơn nữa giá đất tại đây còn khá mềm nên được nhà đầu tư ưa chuộng. Xét trong ngắn hạn, Đông Anh đang hấp dẫn hơn, nhưng nếu xét trong dài hạn, khi cơ sở hạ tầng phía Đông Hà Nội hoàn thiện theo định hướng của thành phố, đất nền thổ cư, Long Biên cũng có thể đạt được vị thế hiện tại của Đông Anh.
Như vậy, trong số 3 quận ngoại thành được quan tâm nhất hiện nay, xét về tiềm năng đầu tư, Long Biên xếp vị trí thứ hai ở mức độ hấp dẫn, sau Đông Anh, trong khi Hà Đông đã qua giai đoạn “nóng” và còn ít dư địa tăng giá.
Tuy đánh giá cao tiềm năng của đất nền, thổ cư Long Biên nhưng ông Nguyễn Quốc Anh cũng khuyên, do giá đất khu vực này hiện đã khá cao, nên nhà đầu tư vẫn cần cân nhắc, nên khoanh vùng phạm vi đầu tư ra xa hơn để có mức giá rẻ và biên độ tăng giá tốt hơn.
Theo Tuổi trẻ Online

CHIA SẺ

Liên hệ:

Chuyên phân phối các dự án chung cư, liền kề, biệt thự, shophouse, đất nền, cho thuê chuyển nhượng,.....
Hotline: 081.909.5591

0 nhận xét: