Mua nhà bằng giấy viết tay có làm thủ tục công chứng được không?


Hỏi: Tôi có mua căn nhà ở quận 6 vào năm 2003, mua bán bằng giấy viết tay giữa hai bên có vài người hàng xóm ký tên làm chứng cho tôi. Nay tôi muốn công chứng lại giấy tờ mua bán viết tay nêu trên theo thời điểm mua bán thực tế giữa hai bên để xin cấp Giấy chứng nhận có được không?

Trường hợp bên bán không chấp thuận thì tôi phải làm thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn. Xin cảm ơn!
Trả lời:
Văn phòng công chứng hay UBND xã, phường sẽ không có trách nhiệm cũng như thẩm quyền công chứng, chứng thực vào hợp đồng giao dịch ở thời điểm trước để mục đích làm tăng tính pháp lý và hiệu lực của giao dịch đó.
Nếu bạn và chủ đất cũ bàn bạc và thống nhất được với nhau tiến hành lại thủ tục mua bán theo đúng trình tự, quy định tại thời điểm hiện tại là tốt nhất, sau đó hoàn thiện hồ sơ gửi Văn phòng đăng ký Quyền sử dụng đất - Phòng Tài nguyên Môi trường quận huyện đăng ký biến động.
Trong trường hợp đất vẫn đứng tên chủ cũ và nay họ không hợp tác để tiến hành thủ tục hợp thức hóa quyền sử dụng thì áp dụng theo pháp luật hiện hành. Cụ thể phải tiến hành ra sao? Mời bạn đọc theo dõi đầy đủ nội dung trong video dưới đây:


CHIA SẺ

Liên hệ:

Chuyên phân phối các dự án chung cư, liền kề, biệt thự, shophouse, đất nền, cho thuê chuyển nhượng,.....
Hotline: 081.909.5591

0 nhận xét: